Blog

Tiểu Sử Nghệ Sĩ Văn Hường – 90namdangbothanhhoa.vn

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Kể từ nửa sau thế kỷ 20, trong số hơn mười diễn viên hài (còn gọi là hề) thành danh trên sân khấu Cailiang, rất xứng đáng là giới văn nghệ sĩ. Với tài năng ca hát độc đáo và phong cách biểu diễn nghệ thuật, ông đã tạo thành một thương hiệu hài kịch nổi tiếng trong văn học lịch sử. Tuy chỉ có 6 câu ngắn gọn nhưng những bài ca cổ thể hiện bằng thể văn có thể coi là những bài học đạo lý, có chức năng giác ngộ, phê phán những thói hư tật xấu trong đời sống, phong tục tập quán dân gian. Thế giới biết và không dám nhắc đến. Vì vậy, trong hơn nửa thế kỷ, âm nhạc của Wenxiang, so với âm nhạc dân gian nông thôn và kinh kịch Cailiang, vẫn giữ được tiếng hát tuyệt vời vẫn còn ẩn sâu trong lòng công chúng.Bạn đang xem: Hồ sơ nghệ sĩ

Cựu thiếu niên Văn Vương

Kịch Cailiang được quan niệm là một bức tranh đa diện và cô đọng về xã hội loài người, phản ánh đủ các trạng thái của đời sống tình cảm con người: hỉ (vui), hỉ (giận), thương (buồn), ôi (ghét), ai (sầu). ), sướng (vui), dục (muốn)… qua sự thể hiện của nghệ sĩ. Trong bất kỳ vở kịch nào, tiếng cười và nước mắt luôn không thể thiếu, thể hiện tâm trạng của nhân vật trong những hoàn cảnh khác nhau. Nếu khán giả đã từng rơi nước mắt vì bài hát này… thì sẽ bật cười khi nghệ sĩ Wu Chaan (1919-2001) hay Cheng Ya (1942-1978) có 6 dòng buồn. Và sân khấu hài của các hề nổi tiếng như: Sanfan (1908-1988), Hề Ming (?-1985), Donglin (sinh năm 1934), Jin Guang, Qingnan (sinh năm 1934). sinh 1958) và văn học. Mỗi diễn viên hài đều có nghệ thuật làm cho mọi người cười. Theo nghĩa đen, anh ấy được biết đến với việc khiến khán giả bật cười với màn trình diễn độc đáo trên sân khấu với bài hát “Jianwanggu” của Cai Liang.mùi

Họa sĩ văn học tên thật là Nguyễn Văn Hưởng, sinh năm 1934 tại quận Thủ Đức, thành phố Mỹ Thành (nay là quận 9). Hồ Chí Minh. Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, anh mê hát cồng chiêng từ nhỏ. Năm 15 tuổi, Ôn Hương phải xa gia đình lên Sài Gòn bán hạt hướng dương trước rạp hát Nguyễn Văn Hoa nổi tiếng (nay là rạp Công Nhân, 30 Trần Hưng, TP.HCM). Lúc đầu, anh chỉ nghe radio nhưng anh đã thuộc lòng nhiều bài hát và lời bài hát.Nghệ sĩ Minh Vương nhớ lại: “NSƯT Lệ Liễu, người phụ trách chương trình ca nhạc Cải lương trên Đài Phát thanh Sài Gòn, hồi nhỏ thấy cậu bé bán hạt dưa hát hay nên xin hát cùng. tình cờ, con trai cả của Qi Gao (1916-1996) —— Trưởng đoàn kịch Hesen ghé qua để nghe nhạc, chú ý đến nó và đến quan sát và bình luận với nhiều nhà văn và nghệ sĩ. (1924-2016), kể từ khi yêu “Vua sáng tác” Vương Cố, cuộc đời văn chương của ông đã sang một trang mới.

Sinh ra, không đẹp trai, miệng vẹo, lùn. Nghe tin Yuanzhou và ông chủ của Qigao gọi anh ta là chú hề, Xuexue sẵn sàng đồng ý. Từ thời điểm may mắn có thể gọi là định mệnh đó, văn học liên tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhà văn Ôn Châu này, đã sinh ra đủ vượng khí và yếu tố mới lạ cho văn học, khiến ông nổi danh khắp thiên hạ. Nghệ sĩ nhân dân tài hoa Viễn Châu đã dần dần sáng tác nhiều ca khúc kinh điển, chủ yếu là văn học tổng hợp – đầu tiên là bài Đêm tân hôn – và sau đó nổi tiếng nhất là bài Ếch dậy Sài Gòn. Nhà soạn nhạc Wang Gu Wenzhou đã đào tạo Wen Xiang trở thành một diễn viên hài kỳ cựu thực sự, và nhanh chóng soán ngôi của Yang Wenming, người đã nổi tiếng một cách đáng kinh ngạc vào thời điểm đó.

Diễn viên hài 2015

Khi leo thành công lên đỉnh cột đèn, cô nổi tiếng khắp cả nước và được nhiều đoàn hát lớn mời hợp tác. Sau đó, nghệ sĩ đã dùng tiền lẻ để xây nhà và mua ô tô. Không kiềm chế được bản thân, mải mê háo thắng, tìm cơ hội xông lên phía trước, ông già Văn Hương hào hứng mời vua ngâm thơ Tao Đàn Thanh Hải cùng làm bầu, lập ban hát Thanh Hải – Văn Hương .bài hát mp3 phương mai và ca sĩ acv, cô là người ai cũng nên biết, với những tác phẩm gây ấn tượng mạnh với quần chúng, từ hài kịch đến kịch bản hài, đang ở đỉnh cao của âm nhạc lúc bấy giờ. Họ yêu thích các làn điệu Đờn ca tài tử cải lương như vở “Con ngao, con ốc” của nghệ sĩ Nguyễn Thành Châu (1906-1977). Sau khi đất nước thống nhất, bộ phim nổi tiếng này lại được dàn dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của các diễn viên gạo cội như Qing Jinhui, Jiang Zhou, Nanxing, Qingyan, Du Luo, v.v. Thành phố Hồ Chí Minh.

Nói đến nghệ sĩ hài, hẳn chúng ta không quên những nghệ sĩ dẫn dắt văn chương từ nghèo khó đến với nghệ thuật. Đó là Dấu Viễn Châu (1924-2016), chủ bút Tề Cao (1916-1996), soạn giả Li Liu và các soạn giả nổi tiếng khác: Viễn Châu, Quy Sắc (1914-2010), Kiên Giang (1929-201). Trần Hà (1928-2016), Thành Phát…, đã viết bài ca tặng văn…bạn…bạn…. 6 câu nói sẽ khiến khán giả dở khóc dở cười XEM CSONG: Cha đẻ của Dramaland là ai? Ai là cha đẻ của thế giới sân khấu?

Cũng giống như Nỗi buồn của Bạch Lan (1935-2016), nữ ca sĩ trẻ nhất từng hát ăn mày, nghệ sĩ Feng He (1911-2009) làm thợ lò gạch, còn Vương Minh Chí làm đồ tể và viết văn. Anh ấy từng là một người bán hạt dưa, nhưng anh ấy rất thích nghệ thuật của Cai Liang, và nhờ đó đã đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp nghệ thuật của mình. Bài hát du dương, lạc quan và bất hủ này đã đi vào lịch sử cải cách và mở cửa của Trung Quốc, đã ăn sâu vào lòng người nghe trên toàn thế giới hơn nửa thế kỷ, cho đến tận ngày nay, nó vẫn xứng đáng với nó. Đó là nguồn tư liệu tinh thần quý giá.Những bài hát. Hài kịch văn học cổ đại. Năm 1975, vua hài kịch Wang Wenxiang tiếp tục phục vụ nghệ thuật kịch Cailiang trong kỷ nguyên mới giải phóng quê hương. Cho đến năm 1987, Wen Xiang vẫn say mê với nghề, hát cho hai đoàn Cải Lương là Xining và Zhongsheng và phục vụ những khán giả yêu mến sân khấu Kataitu của Cai Liangdong. Cuối đời, nghệ sĩ vừa mới nghỉ hưu.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *