Tìm hiểu nhanh tiếng Nhật N2 là gì? | Hướng dẫn WeXpats
Blog

Tìm hiểu nhanh tiếng Nhật N2 là gì? | Hướng dẫn WeXpats

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Hiện nay có rất nhiều công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, nhu cầu nhân tài biết tiếng Nhật là rất lớn. Vì vậy, xu hướng học tiếng Nhật đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Một trong số đó là kỳ thi năng lực tiếng Nhật n2, hãy cùng tham khảo những bí quyết giúp bạn vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật n2 và cấu trúc đề thi n2 hiện nay nhé!

 • n2 tiếng Nhật là gì?
 • 3 nghề tiềm năng nhất cho người có trình độ tiếng Nhật n2
 • Tìm hiểu về kỳ thi năng lực tiếng Nhật jlpt n2
 • trình độ tiếng nhật n2
 • N2 tiếng Nhật là gì?

  Yêu cầu trình độ

  Tiếng Nhật n2 là cấp độ yêu cầu cao thứ hai trong Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT. Ở cấp độ này, người học cần nắm vững khoảng 1000 chữ Hán khác nhau và khoảng 6000 từ để hiểu và giao tiếp về các chủ đề khác nhau trong các tình huống giao tiếp hàng ngày. Đồng thời, đây cũng là thời điểm người học chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật N1 mới nhất hiện nay.

  Phạm vi ứng dụng

  Người học tiếng Nhật ở trình độ n2 có thể tự tin giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Hiểu nội dung người nói và giao tiếp linh hoạt như người bản ngữ, hiểu nội dung tin tức, thông tin viết bằng tiếng Nhật, v.v.

  Với tấm bằng tiếng Nhật n2, người học có thể dễ dàng xin việc tại các công ty hiện nay với nhiều vị trí khác nhau với mức lương hấp dẫn.

  Top 3 nghề tiềm năng ở trình độ tiếng Nhật n2 hiện nay

  trở thành phiên dịch viên tiếng nhật

  Trước tình hình hiện nay các công ty Nhật Bản đang đầu tư ngày càng nhiều vào đất nước của tôi, nhu cầu về nhân tài có thể hiểu và nói được tiếng Nhật ngày càng tăng. Điều này khiến ngành biên phiên dịch tiếng Nhật trở thành một trong những ngành hot nhất với mức thu nhập rất hấp dẫn đối với các bạn trẻ hiện nay.

  giáo viên người Trung Quốc

  Điều này là do nhu cầu học tiếng Nhật của giới trẻ ngày càng tăng, kéo theo nhu cầu về giáo viên hiểu và thông thạo tiếng Nhật cũng tăng theo. Khi đã có bằng tiếng Nhật n1, bạn có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật. Mức thu nhập của giáo viên dạy tiếng Nhật hiện thuộc hàng cao nhất trong tất cả các ngành nghề.

  hướng dẫn viên du lịch nhật bản

  Với những ai yêu thích du lịch và khám phá thì nghề hướng dẫn viên du lịch tại Nhật Bản trở nên vô cùng hấp dẫn và hoàn toàn phù hợp với bạn. Khi trở thành hướng dẫn viên du lịch nói tiếng Nhật, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản và nhận mức lương hấp dẫn để hỗ trợ bạn.

  Tìm hiểu về kỳ thi năng lực tiếng Nhật jlpt n2

  Cấu trúc đề thi năng lực tiếng Nhật jlpt n2

  Cấu trúc JLPT bao gồm phần từ vựng bao gồm khoảng 5 câu hỏi yêu cầu người học hiểu cách phát âm khác nhau của các từ được viết bằng tiếng Trung.

  Phần ngữ pháp của kỳ thi năng lực tiếng Nhật n2 bao gồm 5 câu hỏi yêu cầu thí sinh có khả năng chuyển đổi chính xác các câu được viết bằng chữ hiragana sang chữ Hán và ngược lại bằng cách sử dụng các điểm ngữ pháp đã học. Chọn từ thích hợp nhất để điền vào chỗ trống, sử dụng các điểm ngữ pháp để hoàn thành câu, tìm từ đồng nghĩa với một từ cho sẵn, chọn dạng ngữ pháp phù hợp nhất cho một đoạn văn cho sẵn, v.v.

  Phần đọc hiểu yêu cầu thí sinh đọc hiểu nội dung một bài báo tiếng Trung nào đó hoặc một bài báo liên quan đến một chủ đề nào đó trong cuộc sống hàng ngày và trả lời câu hỏi, có khả năng tổng hợp, so sánh, đối chiếu nội dung và nắm được những điều cần thiết để hiểu. Thể hiện. Tác giả đã đề cập trong bài viết.

  Phần nghe của bài thi năng lực tiếng Nhật N2 là một đoạn văn hoặc một đoạn hội thoại về các chủ đề khác nhau, hỏi người nghe xem họ có hiểu những gì họ đang nói hay không. Có thể hoàn thành các câu hỏi được đưa ra trong kỳ thi.

  thang điểm tiếng nhật n2

  Tổng điểm của kỳ thi năng lực tiếng Nhật N2 là 180 điểm, nếu đạt trên 50% là đạt, mức điểm cụ thể như sau:

  Môn kiến ​​thức chuyên môn như từ vựng, ngữ pháp có điểm toàn bài là 60 điểm, thí sinh có điểm toàn bài là 19 điểm trở lên.

  Tổng điểm phần đọc hiểu là 60 điểm, tổng điểm thành phần xét tuyển từ 19 điểm trở lên. Đối với nghe hiểu cũng vậy.

  Với nội dung chi tiết về kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn nắm vững những thông tin cần thiết nhất và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi của bạn gái mình. Chúc bạn may mắn và sớm đạt được mục tiêu của mình!

  Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

  Rate this post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *