Tín phiếu kho bạc là gì? Ưu Nhược Điểm Của Tín Phiếu Kho Bạc – Sieunhanh.com
Blog

Tín phiếu kho bạc là gì? Ưu Nhược Điểm Của Tín Phiếu Kho Bạc – Sieunhanh.com

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Tín phiếu kho bạc là một công cụ thị trường tiền tệ. Do thời gian đáo hạn ngắn hạn, công cụ này có đặc điểm là rủi ro cao và biến động giá thấp, khiến nó trở thành khoản đầu tư ít rủi ro nhất.Hôm nay sienhanh.com sẽ giới thiệu thêm cho các bạn về tín phiếu kho bạcTốt

hóa đơn

Tín phiếu kho bạc đã ký (tín phiếu kho bạc)

Tín phiếu kho bạc ngắn hạn được gọi là tín phiếu kho bạc hay t-bills trong tiếng Anh.

Tín phiếu kho bạc là chứng khoán tài chính của Hoa Kỳ do Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ phát hành cho Kho bạc Hoa Kỳ như một cơ sở vay ngắn hạn. (Tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học Đại học Kinh tế Quốc dân)

Tín phiếu kho bạc là công cụ nợ ngắn hạn của chính phủ, thường được phát hành với các kỳ hạn 3, 6 và 12 tháng.

Họ trả lãi suất cố định và được hoàn trả khi đáo hạn hoặc chiết khấu trong lần bán đầu tiên, nghĩa là ở mức giá thấp hơn số tiền quy định phải trả (bảng chiết khấu).

Xem thêm việc làm tại Bình Chính, TP.hcm

tính năng

Trái phiếu kho bạc là công cụ có tính thanh khoản cao nhất và an toàn nhất trong tất cả các công cụ thị trường tiền tệ, và do đó, chúng phổ biến nhất và được giao dịch nhiều nhất trên thị trường. Tín phiếu kho bạc là công cụ an toàn nhất trong tất cả các công cụ thị trường tiền tệ vì chúng được đảm bảo sẽ được chính phủ thanh toán.

tỷ lệ phát hành

 • Đối với tín phiếu kho bạc phát hành theo hình thức đấu thầu, tỷ lệ phát hành do Bộ Tài chính xác định trong biên độ lãi suất do Bộ Tài chính quy định.
 • Đối với tín phiếu kho bạc phát hành trực tiếp cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, lãi suất là lãi suất thỏa thuận giữa Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo quy định tại Khoản 3 Điều 12 Nghị định số 95/2018 /nĐ.
 • người sở hữu

  Tín phiếu kho bạc là một công cụ chủ yếu được nắm giữ bởi các ngân hàng thương mại, với một số ít hộ gia đình, tập đoàn và các trung gian tài chính khác nắm giữ tín phiếu kho bạc. .

  hóa đơn

  Chức năng

  Các ngân hàng thương mại nắm giữ tín phiếu kho bạc, ngoài việc sử dụng vốn đóng băng để đầu tư hưởng lợi, còn sử dụng tín phiếu kho bạc làm dự trữ thứ cấp.

  Ngoài ra, ngân hàng trung ương có thể sử dụng tín phiếu kho bạc để thực hiện nghiệp vụ thị trường mở, điều tiết lưu thông tiền tệ, điều tiết thị trường tiền tệ.

  Ưu và nhược điểm của tín phiếu kho bạc

  Kho bạc có một lợi thế khác biệt so với các loại hình đầu tư khác: Chúng an toàn. Tất cả trái phiếu kho bạc đều được hỗ trợ bởi tín nhiệm và sự tín nhiệm hoàn toàn của chính phủ và Bộ Tài chính. Họ có ít rủi ro vỡ nợ. Ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng tài chính nghiêm trọng, các chính phủ vẫn có quyền đánh thuế và in tiền để trả nợ.

  Nói tóm lại, trái phiếu kho bạc là một cách có rủi ro rất thấp để kiếm được lợi nhuận được đảm bảo.

  Họ cũng có những lợi thế khác:

  • Với yêu cầu đầu tư tối thiểu chỉ 100 đô la, phương tiện đầu tư này có sẵn cho nhiều nhà đầu tư.
  • Thu nhập lãi của họ được miễn thuế thu nhập của tiểu bang và địa phương. (Tuy nhiên, nó phải chịu thuế thu nhập liên bang và một phần lợi nhuận có thể bị đánh thuế khi bán/đến hạn.)
  • Trái phiếu kho bạc có tính thanh khoản cao. Nếu các nhà đầu tư nghĩ rằng họ có thể cần nhiều tiền mặt trong thời gian ngắn, họ có thể gửi tiền vào Kho bạc. Tín phiếu kho bạc cũng dễ mua và bán, và mức chênh lệch của chúng có xu hướng thấp hơn so với các loại chứng khoán khác trên thị trường thứ cấp.
  • Họ không có bất kỳ điều khoản mua lại. Vì trái phiếu địa phương hoặc trái phiếu doanh nghiệp thường được tổ chức phát hành thu hồi trong thời gian lãi suất giảm, các nhà đầu tư trái phiếu kho bạc có thể yên tâm khi biết họ có thể nắm giữ những chứng khoán này ở đâu. Trái phiếu này kéo dài bao lâu? dài.
  • sự thiếu sót:

   • Bởi vì chúng thường được coi là một trong những khoản đầu tư ngắn hạn an toàn nhất, trái phiếu kho bạc mang lại lợi nhuận tương đối thấp so với các công cụ nợ khác. Trên thực tế, lợi suất tín phiếu kho bạc có thể thấp hơn hầu hết các công cụ thị trường tiền tệ hoặc chứng chỉ tiền gửi (CD). Hãy nhớ câu ngạn ngữ tài chính cũ: “Càng ít rủi ro, càng ít phần thưởng”.
   • Lợi tức của tín phiếu kho bạc không thành hiện thực cho đến khi đáo hạn, khiến chúng trở thành phương tiện thu nhập kém hấp dẫn hơn — đặc biệt đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm dòng tiền ổn định.
   • hóa đơn

    Xem thêm việc làm tại Quận 11, TP.HCM

    Trên đây là những chia sẻ của sieunhanh.com, hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các thuật ngữ kinh tếtín phiếu kho bạc – tín phiếu kho bạcđó là gì?Ưu và nhược điểm của tín phiếu kho bạc

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *