Blog

Tinh – Khí – Thần là gì? |Tinh thần Đại Việt

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Người xưa tin thần thời tiết Ba báu vật của đời người. Cốt lõi là sự kết hợp giữa thời tiết (do cha mẹ tạo ra) và khí hậu tự nhiên (do ăn uống, hít thở bừa bãi).

Mỗi người chúng ta sinh ra đã có bản chất khí tương ứng với từng chúng sinh và từng hoàn cảnh, môi trường.Có thể nóiTinh-khí> như ngọn đèn dầu, nếu để hao dầu, chẳng khác nào để dầu ngược chiều gió với nghịch cảnh của ngọn đèn, dễ dàng dập tắt bất cứ lúc nào. Vậy nên, nếu được sinh ra, hãy làm điều gì đó đáng sống, thay vì đặt mình vào địa vị đàn bà, sống tham lam… thì tam độc (tham, sân) sẽ phát sinh.

nguyên chất Đó là bản chất con người, cốt lõi được hình thành bởi sự kết hợp của thời tiết (do cha mẹ tạo ra) và khí hậu tự nhiên (do ăn uống và thở oxy), không thích hợp để tiêu hao năng lượng trong môi trường xấu. Tập thể dục, đặc biệt là niềm đam mê của phụ nữ trong quá trình tập thể dục là một điều tối kỵ và rất dễ tiêu hao thể lực.

Tu dưỡng tinh thần tu thân, nghe nhiều nói ít, phân biệt thật giả, biết người sâu sắc, phân biệt đúng sai. Tiếp theo, hãy lắng nghe trái tim của chính bạn và nhận ra từ lương tâm của chính bạn những gì bạn thực sự muốn. Ở giai đoạn này, lắng nghe từ trong ra ngoài sẽ vạch ra một con đường rõ ràng cho bạn.

khí ga Khí là phần thăng hoa của luyện Khí, và Khí là Khí (tiêu hao) phía trên khoang ngực, truyền xuống năng lượng nội sinh do tâm hỏa sinh ra. Fo Tan) và Nan (giữa thắt lưng) kết tinh ở bể thận thành Bàng quang (bọng đái) và Đan điền (dưới rốn 3 cm) trở thành Khí bốc lên để sinh năng lượng cho cơ thể. Vì vậy, khi chúng ta ngồi luyện Khí (Khí công) hoặc ngồi thiền trong thời gian dài, chúng ta sẽ cảm thấy có một luồng nhiệt ở vùng bụng dưới (huyệt Đan điền), là trung tâm của bụng.

Tu tập phải tập nói, suy nghĩ trước nói sau, nói ít nói sau. Khi bạn nói sự thật, năng lượng trong cuộc sống của bạn sẽ được tối đa hóa tương ứng với hào quang của chính bạn, nhưng khi bạn nói sự thật, bên kia sẽ bị phản bội và phân tán ngay lập tức. Đặc biệt là khi bạn nói những điều tiêu cực, bạn sẽ mất rất nhiều tâm trí.

Chúa Là trạng thái cao nhất của năng lượng nội sinh, như đã nói trong sách

tuxushen

Chỉ bằng cách luyện tập tất cả năng lượng trong cơ thể, chúng ta mới có thể tạo ra một động lực hùng vĩ.

Người tu tiên, điều đầu tiên nghĩ đến là đôi mắt của họ, trên đời có một câu nói “Mắt to hơn bụng” Chúng ta nên hiểu rằng mắt dễ động và có dục vọng. Nhìn vào mọi thứ, chúng ta dễ sinh ra những ham muốn, như của cải, sắc dục, địa vị… Khi chúng ta ham muốn nhiều, tinh thần của chúng ta sẽ dần dần kiệt quệ. Càng nhiều ham muốn, ý thức càng bị tiêu hao. Vì vậy, bạn cần học cách nhìn vào bên trong chính mình và không để đôi mắt của bạn lang thang xung quanh.

Thực hành là khi bạn nghe và nói những điều tích cực và cuối cùng nhìn thấy tất cả những điều tốt đẹp từ nội tâm của bạn đến ngoại tình sẽ giúp bạn giữ dáng và hoàn toàn thoát khỏi những năng lượng xấu.

Khi tập sẽ nghe từ “thay đổi”, nghĩa là khuôn mặt của bạn có nổi tiếng hay không thì còn tùy vào việc bạn làm. Tu là lộ trình giác ngộ, không biết khổ, không biết khổ thì không biết tu, nhưng đây chỉ là chướng ngại đầu tiên hướng dẫn chúng ta tu tập. Ngưỡng cửa tiếp theo phải vượt qua là tâm tu, và giai đoạn này cần phải thực hành để vượt qua. Một trái tim hướng dẫn, một trái tim yêu thương, một con đường không thể vượt qua.

Jane Nguyễn

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *