Blog

Tốc độ baud là gì?

hktc.info xin giới thiệu bài viết

tốc độ bittốc độ tốc độ truyền, hai thuật ngữ này thường được sử dụng trong truyền dữ liệu.tốc độ bit chỉ là một con số một lượng nhỏ Truyền trên một đơn vị thời gian (tức là 0 và 1).Tốc độ truyền là số lượng đơn vị tín hiệu để truyền Đại diện cho các bit trên mỗi đơn vị thời gian cần thiết. Bạn đang xem xét: Baud Rate là gì?

Sự khác biệt giữa tốc độ bit và tốc độ baud Tốc độ thay đổi trạng thái có thể thay đổi một hoặc nhiều hoặc ít bit hơn, tùy thuộc vào kỹ thuật điều chế được sử dụng. Vì vậy, phương trình đã cho xác định mối quan hệ giữa hai:

Tốc độ bit = tốc độ truyền x số bit trên mỗi lần truyền

Nếu chúng ta nói về hiệu quả của máy tính thì tốc độ bit quan trọng hơn vì chúng ta muốn biết mỗi phần thông tin mất bao lâu để xử lý. Nhưng khi chúng tôi quan tâm nhiều hơn đến cách dữ liệu di chuyển từ nơi này sang nơi khác, chúng tôi nhấn mạnh đến tốc độ truyền. Càng ít tín hiệu cần thiết, hệ thống càng hiệu quả và càng cần nhiều băng thông để truyền nhiều bit hơn.

Một sự tương tự có thể được sử dụng để minh họa khái niệm về baud và bit. Trong phương tiện di chuyển, Potter giống như một chiếc xe buýt, giống như một hành khách. Một chiếc xe buýt có thể chở nhiều hành khách. Nếu 1000 xe buýt chỉ chở một hành khách (người lái xe) từ điểm này đến điểm khác, thì 1000 hành khách được vận chuyển. Tuy nhiên, nếu mỗi xe buýt chở (giả sử) 20 hành khách, thì 20.000 hành khách sẽ được vận chuyển. Trong trường hợp này, xe buýt quyết định lưu lượng giao thông hơn là số lượng hành khách, do đó cần có đường cao tốc rộng hơn. Ngoài ra, tốc độ truyền xác định băng thông cần thiết, không phải số lượng bit.

biểu đồ so sánh

Định nghĩa tốc độ bit

tốc độ bit có thể được định nghĩa là một số khoảng thời gian bit mỗi giây. thời lượng bit được gọi là thời gian cần thiết để truyền một bit. Nói một cách đơn giản, tốc độ bit là số bit được gửi trong một giây, thường được biểu thị bằng bit trên giây (bps). Các ví dụ bao gồm kilobit trên giây (kbps), megabit trên giây (mbps), gigabit trên giây (gbps), v.v.

Xác định tốc độ baud

tốc độ truyền Thể hiện như lần Tín hiệu có lẽ Thay đổi mỗi giây. Thông thường, liên kết chỉ sử dụng hai trạng thái báo hiệu và làm cho tốc độ baud bằng với số bit có thể được truyền trong mỗi giây.

Một ví dụ có thể minh họa điểm này. Ví dụ: tốc độ truyền 1500 có nghĩa là trạng thái kênh có thể thay đổi tới 1500 lần mỗi giây. suckhoedoisong.edu.v Thay đổi trạng thái có nghĩa là một kênh có thể thay đổi trạng thái từ 0 thành 1 hoặc từ 1 thành 0 tối đa 1500 lần/giây (trong trường hợp cụ thể).Xem Thêm: Trung Tâm Lưu Ký Chứng Khoán Tiếng Anh Là Gì , Securities Depository / Depository

Sự khác biệt chính giữa Tốc độ bit và Tốc độ Baud

nhận được kết luận

Tốc độ bit và tốc độ truyền, cả hai thuật ngữ đều được sử dụng theo cùng một cách để đo tốc độ của dữ liệu. Tuy nhiên, tốc độ bit được sử dụng khi chúng ta muốn biết số bit được truyền trên một đơn vị thời gian và tốc độ truyền được sử dụng khi chúng ta muốn biết số đơn vị tín hiệu được truyền trên một đơn vị thời gian.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *