‘Tôi đang ở nhà, tôi đang ở nhà’: Sổ phác thảo cách ly để gây quỹ
Blog

‘Tôi đang ở nhà, tôi đang ở nhà’: Sổ phác thảo cách ly để gây quỹ

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Em Về, Em Về là sách ảnh của Nguyễn Tăng Quang (kiến trúc sư, trở về từ London, Anh) vừa được NXB Phụ Nữ Việt Nam ấn hành và dự kiến ​​phát hành chính thức vào ngày 01/05/2018. 25/5.

Bản phác thảo này được Ruan Dengliang vẽ trong khu cách ly của Quân khu 7 trong thời gian cách ly (từ ngày 17 tháng 3 năm 2020). Ngay khi bộ tranh này được chia sẻ trên Facebook đã thu hút hàng chục nghìn lượt thích và bình luận, nhanh chóng lan truyền trong cộng đồng.

Nguyễn Tăng Quang chia sẻ, ban đầu anh vẽ để giải trí chứ không phải để cảm ơn các bác sĩ, y tá và các chiến sĩ trong khu cách ly, không ngờ sau này lại nhận được lời mời in sách. Và tiếp tục vẽ tranh trong tình trạng “trao gấp ngày đêm”, nhằm kịp tiến độ mà đơn vị xuất bản yêu cầu.

Về nhà là về nhà, Dương Quang vẽ thêm 20 bức tranh mới bên cạnh những bức tranh chia sẻ trên Facebook. Các tác phẩm khác cũng được vẽ với sự vui vẻ, hài hước và tinh thần tích cực.

Tôi đã về nhà và đã không ở nhà gần một tháng. “Nội dung của bộ truyện này chủ yếu phản ánh cuộc sống của người dân trong thời gian cách ly. Đó là những cảnh quay và cảm xúc rất chân thực. Tôi đã thêm yếu tố giải trí và hài hước vào cuốn sách ảnh, vì đây là một phần tính cách của tôi, nhưng các chi tiết trong hình ảnh đều dựa trên thực tế bên ngoài.” ——Tang Kuang chia sẻ.

Hình ảnh ngộ nghĩnh “mở hàng” trong khu cách ly

Bên cạnh mỗi hình ảnh là những bài viết nhỏ chia sẻ thông tin, sự kiện và hoạt động cách ly. Các chiến sĩ hàng ngày bưng bê đồ ăn, dọn rác, lau cầu thang cho người bị cách ly;

“Cuốn sách này ra đời để lưu giữ một sự kiện, một mốc thời gian rất khác, có thể không xảy ra lần thứ hai. Cuốn sách được in song ngữ để gây quỹ từ thiện, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn”, Tang Guang nói. Ông cũng đã tặng tất cả các bức tranh của mình cho Học viện quân sự quận 7 và những người bạn của ông, tức là các nhân vật trong tác phẩm.

I’m Home, I’m Home là tựa game hiếm hoi được phát hành ngay sau khi Việt Nam kết thúc mùa dịch covid-19.

Một số ký họa khác của Dương Quang:

toàn cảnh cuộc sống trong phòng

diệp lục

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *