Blog

Tổng quan về Pokemon cạnh tranh của Zacian Kiếm và Khiên

Tổng quát

Zacian là một nửa của Hero Duo và là một trong những Pokemon chịu trách nhiệm cứu Galar trong Thảm họa Ngày đen tối nhất. Mặc dù bình thường là một loại Tiên thuần túy, nó biến thành một loại Tiên / Thép do vật phẩm được giữ của nó, Gỉ sét. Zacian có thể là một trong những vị tướng bị hỏng nhiều nhất trong meta như các chỉ số cơ bản của nó được hiển thị bên dưới.

Số liệu thống kê cơ bản:

HP: 92

Atk: 130

Def: 115

Sp. Atk: 80

Sp. Def: 115

Spd: 138

Những chỉ số này phản ánh Zacian ở dạng ban đầu, Anh hùng của Nhiều Trận chiến, cho thấy sức mạnh và tốc độ tấn công đáng kinh ngạc mà không cần cố gắng. Sau khi nó được trao cho Rusted Sword để truy cập Hình thức đăng quang của nó, các chỉ số bắt đầu giống như dưới đây:

HP: 92

Atk: 170

Def: 115

Sp. Atk: 80

Sp. Def: 115

Spd: 148

Rusted Sword giúp Zacian tăng 40 điểm tấn công và 10 điểm tốc độ. Trên hết, khả năng của Zacian, Intrepid Sword, tăng sức tấn công của nó lên một giai đoạn chỉ khi vào sân. Ngoài ra, Behemoth Blade tăng gấp đôi sức mạnh cơ bản của nó chống lại các đối thủ Dyanamaxed và Gigantamaxed, khiến Zacian trở thành một cường quốc ngay cả khi chống lại các Pokemon có lợi thế hơn nó. Nhưng đừng lo, có nhiều cách để khiến kẻ thù này vỡ vụn. Đã đến lúc dành cho phần quan trọng nhất của tổng quan về Pokemon cạnh tranh Zacian này.

Bản dựng được đề xuất

Cách xây dựng tốt nhất cho nó là như một Kẻ tấn công vật lý. Với chỉ số tấn công và tốc độ đáng kinh ngạc, cùng với những công cụ mà Gamefreak đã trao cho chú chó kiếm này, bất cứ ai sử dụng Zacian đều sẽ thành công. Đối với cách xây dựng này, hãy đảm bảo Zacian có bản chất Jolly, điều này sẽ giúp tăng tốc độ cho nó. Bản dựng này dành cho Topped Zacian, vì vậy Rusted Sword là điều bắt buộc và Intrepid Sword là kĩ năng duy nhất mà Zacian có nên người chơi không cần lo lắng về việc điều khiển kĩ năng.

Dưới đây là các bước di chuyển được đề xuất của Zacian:

Behemoth Blade: Động thái STAB chính của Zacian và động thái đặc trưng của nó. Động tác này là bắt buộc đối với Topped Zacianand để tiếp cận nó, người chơi phải đảm bảo rằng Iron Head được trang bị trên Zacian dạng cơ bản.

Ice Fang: Đây là một trong những chiêu thức bao phủ chính của Zacian và có thể được sử dụng để gây sát thương lên các Pokemon hệ Mặt đất, cho phép nó chống lại các lựa chọn phổ biến như Landorous, cũng như che đậy điểm yếu của mình đối với nó.

Múa kiếm: Chiêu thức này sẽ nâng chỉ số tấn công của Zacian lên hai giai đoạn, điều này cho phép tăng sức mạnh tấn công của Zacian được đánh giá cao, dẫn đến việc nó thậm chí còn bị phá vỡ nhiều hơn so với hiện tại.

Chơi thô: Cuối cùng, động thái STAB thứ cấp này sẽ cho phép Zacian trừng phạt Pokemon Rồng và đưa chúng ra khỏi đường chạy chỉ trong một cú đánh.

Bộ đếm cho Zacian:

Trong Sequence 9, Ditto là khắc tinh của Zacian. Người chơi có thể biến thành một bản sao chính xác của con sói cầm kiếm để biến những tài sản tốt nhất của nó chống lại nó. Thật không might, vì Sequence 10 sẽ vượt ra ngoài vòng pháp luật của Dynamaxing, điều quan trọng là có thể chống lại tốc độ và kiểu của Zacian. Do đó, các Pokemon như Landorus-Therian là lý tưởng vì chúng có thể vượt trội hơn Zacian và dễ dàng KO nó bằng Earthquake. Ngoài ra, những Pokemon như Cinderace có thể dễ dàng 1 phát KO Zacian bằng STAB Pyro Ball. Pokemon lửa nói chung là tuyệt vời để chống lại Zacian.

Một khắc chế tuyệt vời khác dành cho Zacian là Pokemon có Unaware, chẳng hạn như Quagsire, do có thể bỏ qua khả năng của Zacian và Metal STAB. Điều này cho phép họ hạ gục Zacian dễ dàng hơn, đưa người chơi đến gần hơn với chiến thắng. Trên thực tế, bản thân Quagsire là một lựa chọn tuyệt vời do khả năng tiếp cận bỏng nước của họ, điều này sẽ mở ra cơ hội hạ gục tình trạng bỏng. Và anh ấy cũng không phải là người duy nhất.

Một sự lựa chọn tuyệt vời khác là Swoobat, không chỉ có tốc độ mà còn có thể học Warmth Wave thông qua TM. Điều này có nghĩa là ngoài việc chỉ gây sát thương trung tính, nó có thể gây sát thương siêu hiệu quả với chiêu thức bao phủ này. Tuy nhiên, vì Zacian vẫn có thể vượt trội hơn nó, hãy thử vuốt nhanh nó. Nhìn chung, hãy giết nó bằng lửa và chôn nó xuống đất. Với điều đó đã nói,

Sự kết luận:

Tổng quan về Pokemon cạnh tranh Zacian này là bài viết đầu tiên trong số nhiều bài viết trong loạt bài này. Mỗi tuần, chúng tôi sẽ xem xét từng Pokemon huyền thoại nên sẽ có một hướng dẫn toàn diện cho từng huyền thoại.

Zacian đã hạ gục đối thủ trong các trò chơi thông thường trong một thời gian dài. Và với sự trở lại của nó ở phía chân trời, đã đến lúc thắt dây an toàn và sẵn sàng cho cuộc chiến. Đối với những ai là fan hâm mộ của người mang kiếm này, giờ đây bạn đã có công cụ để sử dụng chúng thành công, tuy nhiên, những người từng thu mình vì sợ hãi thì giờ đây đã có súng để đối mặt với nó trong rừng và đặt nó xuống.

Rate this post