Usoclient.exe trên Windows 10 là gì? – athena
Blog

Usoclient.exe trên Windows 10 là gì? – athena

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Bạn có thể đang đọc bài viết này vì bạn nhận thấy một cửa sổ bật lên ngắn trong quá trình khởi động Windows 10. Cách cửa sổ bật lên usoclient.exe này xuất hiện khi khởi động thậm chí có thể khiến bạn tự hỏi liệu máy tính của mình có bị nhiễm phần mềm độc hại hay không? Để nhanh chóng xoa dịu nỗi sợ hãi của bạn, bài viết này muốn xác nhận rằng đây không phải là phần mềm độc hại.

Việc cửa sổ bật lên này xuất hiện trong vài giây nhưng có thể không biến mất là điều bình thường. Điều này thường do bản cập nhật Windows không tốt gây ra.

Mục đích của bài viết này là giải thích usoclient là gì và cách tắt nó nếu cần.

usoclient.exe là gì?

Từ viết tắt của “điều phối viên phiên cập nhật”, một thành phần của Windows Update. Mục đích chính của nó là tự động kiểm tra các bản cập nhật. Nếu bạn đã nghe nói về Windows Update Agent, thì đây là sự thay thế của nó trong Windows 10. Giống như các giải pháp thay thế, nhiệm vụ chính của usoclient là chạy các tác vụ cài đặt, quét hoặc tiếp tục cập nhật tệp. Cập nhật cửa sổ.

Hãy cẩn thận khách hàng của chúng tôi!

Mặc dù usoclient là một quy trình hợp pháp của Windows nhưng phần mềm độc hại có thể tạo các cửa sổ bật lên xuất hiện nhanh chóng. Mặc dù không có phần mềm độc hại đã biết nào có thể xuất hiện dưới dạng usoclient, nhưng bạn nên kiểm tra xem liệu cửa sổ bật lên có thực sự được tạo bởi usoclient hay không.

Để xác định xem cửa sổ bật lên có thực sự được tạo bởi usoclient hay không, trước tiên hãy mở Trình quản lý tác vụ.Bạn có thể sử dụng phím tắt ctrl+shift+esc hoặc nhấp chuột phải vào phần trống của thanh tác vụ và chọn tùy chọn quản lý công việc.

Trong trình quản lý tác vụ, cuộn danh sách quy trình Tìm kiếm “usoclient.exe”.Khi bạn tìm thấy nó, nhấp chuột phải vào nó và chọn “Mở vị trí file”.

https://www.partitionwizard.com/images/uploads/articles/2019/08/high-cpu-usage-for-update-orchestrator-service/high-cpu-usage-for-update-orchestrator-service-3.  PNG

Nếu vị trí được tìm thấy là “c:windowssystem32” Sau đó, bạn an toàn, nhưng nếu vị trí đó ở bất kỳ nơi nào khác trên máy tính của bạn, thì có thể bạn đang xử lý phần mềm độc hại. Bạn sẽ cần phải sử dụng một máy quét mạnh mẽ.

vô hiệu hóa khách hàng

Câu hỏi mà bạn có thể muốn hỏi là liệu có an toàn để gỡ bỏ chương trình này hay không. Câu trả lời là không. Xóa usoclient có thể khiến máy tính của bạn hoạt động không mong muốn. Tuy nhiên, có một cách khác để vô hiệu hóa dịch vụ này.

Để tắt dịch vụ, hãy nhập gpedit.msc Đi vào chạy cửa sổ Sau đó nhấn Enter.

khi Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ Để mở, điều hướng đến Cấu hình máy tính > Mẫu quản trị > Cấu phần Windows > Windows Update trong bảng điều khiển bên trái.

Trong bảng bên phải, nhấp đúp chuột và bật cài đặt “Đối với cài đặt tự động cập nhật theo lịch trình, không tự động khởi động lại cho người dùng đã đăng nhập”.

Khi bạn nhìn thấy cửa sổ bật lên usoclient.exe, không có lý do gì phải lo lắng trừ khi nó chỉ ở đó can thiệp vào quá trình đăng nhập của bạn. Đối với các sự cố cửa sổ bật lên Windows 10 như vậy, bạn nên biết cách khắc phục chúng trước khi chúng cản trở công việc của bạn.

Nguồnquantrimang.com

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *