Blog

Vai trò nền tảng lý thuyết và phương pháp là gì?

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Lý thuyết (cơ sở lý thuyết hay khung lý thuyết) là một phần không thể thiếu trong bất kỳ luận văn, luận án, luận văn thạc sĩ, bài nghiên cứu hay bất kỳ công trình học thuật nào khác. Nhưng với những bạn lần đầu viết bài thì chắc hẳn khái niệm này còn rất xa lạ và mơ hồ đúng không? Trong bài viết này, 99 paper sẽ giúp bạn hiểu khái niệm “cơ sở lý luận là gì” và hướng dẫn chi tiết cách viết cơ sở lý luận trong luận văn, luận án của mình. .Cùng tham khảo nhé!

lý do là gì?

cơ sở lý thuyết Đề cập đến tất cả các giả thuyết đã được kiểm tra và xác nhận hỗ trợ cho một lý thuyết và giải thích tại sao một vấn đề tồn tại. Các nghiên cứu bạn đang làm. Nó bao gồm các khái niệm, định nghĩa, lý thuyết hiện có và các tài liệu khác mà bạn trích dẫn trong nghiên cứu của mình. Một khung lý thuyết thể hiện sự hiểu biết của bạn về các khái niệm liên quan đến bài nghiên cứu và chủ đề rộng hơn. Trình bày rõ ràng các giả định lý thuyết được sử dụng trong nghiên cứu giúp người đọc đánh giá rõ ràng và là cơ sở để bạn lựa chọn các giả thuyết nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu.Bạn đang xem: Cơ sở Cơ sở lý thuyết là gì, nó được xây dựng như thế nào, và nó được xây dựng như thế nào

Mục đích của việc viết lý do là gì?

Trước khi bắt đầu nghiên cứu, bạn phải khám phá các lý thuyết và mô hình do các nhà nghiên cứu khác phát triển. Mục tiêu của khung là trình bày và giải thích thông tin này.

Có thể có nhiều lý thuyết khác nhau về chủ đề của bạn, vì vậy Khung lý thuyết cũng bao gồm việc đánh giá, so sánh và lựa chọn các lý thuyết phù hợp nhất. Bằng cách “cấu trúc” nghiên cứu của bạn trong các lĩnh vực được xác định rõ ràng, khuôn khổ giúp người đọc hiểu các giả định cung cấp thông tin cho cách tiếp cận của bạn, cũng như các lý do cơ bản đằng sau chúng, sau khi bạn đưa ra lựa chọn của mình. Nó cũng cung cấp một cơ sở kiến ​​thức có thể hỗ trợ phân tích của bạn, giúp bạn giải thích kết quả và đưa ra những khái quát rộng hơn.Tóm lại, mục tiêu quy tắc cơ bản bao gồm:

Cơ sở lý thuyết của mục đích viết bài báo

Bạn đã sẵn sàng để viết một luận án hoặc luận án? Gặp sự cố khi tìm tệp?chép lại lý do hoặc bất kỳ câu hỏi nào khác.đề cập đến dịch vụ viết luận văn Hiện có 99 giấy tờ.

Mô tả chi tiết cách viết cơ sở lý luận của luận văn

đưa lên lý do (Khung lý thuyết) Đối với luận án của bạn, hãy làm theo 5 bước sau:

Bước 1: Xác định chủ đề bài viết

Bước đầu tiên là chọn ra các thuật ngữ chính từ tuyên bố vấn đề và câu hỏi nghiên cứu của bạn. Sau đó chỉ định nguồn của các tập tin để tìm kiếm. Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng xem ví dụ sau:

Ví dụ, trong hoạt động kinh doanh, người bán có thể gặp phải tình huống khách hàng trực tuyến không mua lại. Ban lãnh đạo muốn tăng lòng trung thành của khách hàng và tin rằng việc cải thiện sự hài lòng của khách hàng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được mục tiêu này. Để điều tra điều này, bạn xác định và lập kế hoạch cho câu hỏi nghiên cứu, mục tiêu và trọng tâm của vấn đề. Chi tiết như sau:

=> Các khái niệm về “Lòng trung thành của khách hàng” và “Sự hài lòng của khách hàng” rõ ràng là trọng tâm của nghiên cứu này. Khung lý thuyết sẽ xác định các khái niệm này và thảo luận các lý thuyết về mối quan hệ của chúng.Xem thêm: Nhồi máu là gì – nó có nghĩa là gì

Bước 2: Xác định tiêu chí lựa chọn tài liệu

Sau khi xác định chủ đề trọng tâm của bài viết cơ sở lý thuyết Cần phải nghiên cứu, điều tiếp theo chúng ta cần làm là thu thập các tệp. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng không thể chọn ngẫu nhiên tất cả các tài liệu có sẵn, bạn cần xem xét chúng trong những điều kiện nhất định. Ví dụ:

cách thu thập tài liệu:

Tài liệu nghiên cứu có thể được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau. Dưới đây là một số cơ sở dữ liệu hữu ích để tra cứu tài liệu tham khảo:

Sau khi thảo luận về các mô hình và lý thuyết khác nhau, bạn thiết lập định nghĩa phù hợp nhất với nghiên cứu của mình và giải thích tại sao. Trong các dự án nghiên cứu phức tạp hơn, bạn có thể kết hợp các lý thuyết từ các lĩnh vực khác nhau để xây dựng khuôn khổ độc đáo của riêng mình.

Đảm bảo bao gồm các lý thuyết quan trọng nhất liên quan đến các khái niệm chính của bạn. Nếu bạn không muốn áp dụng một lý thuyết hoặc mô hình đã được thiết lập tốt cho nghiên cứu của riêng mình, vui lòng giải thích lý do tại sao nó không phục vụ mục đích của bạn.

Bước 4: Chứng minh sự liên quan của nghiên cứu của bạn

Ngoài việc thảo luận về lý thuyết của người khác, Tại sao Nó sẽ cho thấy bài viết của bạn sẽ sử dụng các ý tưởng như thế nào. đi xuyên qua:

Bước 5: Viết ra lý do tại sao

Như với tất cả các phần khác của bài viết, hãy đảm bảo trích dẫn nguồn chính xác để tránh đạo văn.

ví dụ cơ bản, nhìn đây

Tôi muốn các bài viết về phương pháp viết Cơ sở lập luận 99 bài viết trong luận văn (Cử nhân, Thạc sĩ) sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên chia sẻ nó với bạn bè của bạn!

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *