Vạn Lý Trường Thành Tiếng Anh – Những điều cần biết khi… – XIMGO
Blog

Vạn Lý Trường Thành Tiếng Anh – Những điều cần biết khi… – XIMGO

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Đây có phải là lần đầu tiên bạn đi du lịch đến Vạn Lý Trường Thành? Bạn cũng sẽ không tốn nhiều tiền cho ngôn ngữ địa phương. Vì vậy, trang bị cho mình một vài từ tiếng Anh chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trên hành trình của mình! Cùng xem Vạn Lý Trường Thành trong tiếng Anh là gì nhé!

1. Vạn Lý Trường Thành tiếng Anh là gì?

Vạn Lý Trường Thành được dịch sang tiếng Anh là Great Wall of China. Nó là một trong những biểu tượng lịch sử và văn hóa vĩ đại của dân tộc Trung Hoa. Vạn Lý Trường Thành là bức tường thành trải dài hàng nghìn dặm do người dân Trung Quốc xây dựng từ thời phong kiến ​​bằng trí tuệ, óc sáng tạo và lòng kiên trì. Trên thực tế, đó là kỳ quan nhân tạo vĩ đại nhất đã làm kinh ngạc bất kỳ ai từng đến đó.

2. Câu hỏi về Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc được xây dựng khi nào?

Theo ghi chép lịch sử Trung Quốc, việc xây dựng Vạn Lý Trường Thành thực sự bắt đầu vào thời Xuân Thu (thế kỷ thứ 5). Tuy nhiên, tường thành lúc này chỉ là những bức tường thành riêng lẻ do triều đại phong kiến ​​xây dựng để ngăn cách và bảo vệ biên giới.

Mãi đến khi Tần Thủy Hoàng lên làm vua (221 TCN), thống nhất đất nước thì việc mở rộng tường thành mới thực sự bắt đầu. Vạn Lý Trường Thành trong lịch sử phong kiến ​​Trung Quốc không thực sự được xây dựng cho đến thời nhà Minh.

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc ở đâu?

Nhiều người thường lầm tưởng rằng Vạn Lý Trường Thành được xây dựng ở Bắc Kinh. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp, và “Vạn Lý Trường Thành” thực sự đề cập đến bức tường thành trải dài hàng ngàn dặm. Trên thực tế, dự án này không chỉ giới hạn ở một tỉnh hay khu vực nhất định mà trải rộng ra 15 tỉnh của Trung Quốc. Cửa ải thứ nhất nằm ở tỉnh Lê-nin, kéo dài ra biển Hoa Đông và giáp với Triều Tiên.

Mục đích của việc xây dựng Vạn Lý Trường Thành là gì?

Tần Thủy Hoàng đã xây dựng Vạn Lý Trường Thành để bảo vệ sự cai trị của những người du mục phương Bắc. Ngoài ý nghĩa này, Vạn Lý Trường Thành còn là nơi để người dân trong thành tiến hành giao thương với các nước láng giềng.

Trong suốt hơn 2.300 năm tồn tại, ước tính có khoảng 30% phần còn lại của Vạn Lý Trường Thành đã bị hư hại do tác động của thiên nhiên và con người. Tuy nhiên, đây vẫn được coi là công trình kiến ​​trúc vĩ đại nhất của nhân loại, chứa đựng sức sáng tạo và tài năng tuyệt vời của người xưa nhưng cũng là sự kiên nhẫn, ý chí và cả những đau thương, mất mát, mất mát của nhân mạng. Góp phần xây dựng lâu đài.

3. Đến Vạn Lý Trường Thành đúng giờ

Thời tiết và khí hậu Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc có bốn mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông.

Mùa hè nóng và oi bức, mùa xuân mưa phùn lạnh giá, mùa đông tuyết rơi, nhiệt độ ngoài trời có thể lên tới -15 độ C, thời tiết vô cùng lạnh giá. Trời cũng rất lạnh.

Mùa thu có lẽ là khoảng thời gian dễ chịu và thoải mái nhất để du khách đến tham quan. Thời tiết mùa này mát mẻ, đặc biệt khung cảnh xung quanh rất đẹp. Vì vậy, đây là thời điểm đông khách du lịch đến tham quan nhất. Đang là mùa cao điểm nên tình trạng ùn tắc, giá dịch vụ tăng cao là điều khó tránh khỏi. Do đó, nếu muốn tham quan Vạn Lý Trường Thành một cách tiết kiệm nhất, bạn nên chọn đi vào mùa xuân hoặc mùa đông. ý tưởng tốt!

Một số địa điểm không thể bỏ qua khi đến Vạn Lý Trường Thành

  1. Trường thành Badaling: Thành phố Badaling cách trung tâm Bắc Kinh khoảng 80 km, được xây dựng vào năm 1505 vào thời nhà Minh, rợp bóng cây và hùng vĩ, thu hút vô số người thích du lịch và khám phá.
  2. Đại Quan Môn: Nằm ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, đây là một trong những cổng chính của Vạn Lý Trường Thành, cũng được xây dựng từ thời nhà Minh. Jiade Spring là một phần quan trọng của “Con đường tơ lụa cổ đại”.
  3. Thể loại Tranh: Bức tường này được bao quanh bởi các cảnh mây, trời, núi, biển tạo nên một bức tranh thiên nhiên đẹp và sống động. Sẽ thật đáng tiếc nếu có cơ hội đến Vạn Lý Trường Thành mà không thông quan.
  4. 4. Toàn cảnh Vạn Lý Trường Thành

    Nguồn video: fahoka shift

    Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc đã hiểu được nghĩa tiếng Anh của từ Vạn Lý Trường Thành và những thông tin liên quan về điểm tham quan không thể bỏ qua này. có một chuyến đi tốt đẹp!

    Nguồn hình ảnh: Internet

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *