Vữa trộn ba lớp, vữa xi măng, mác bê tông là gì? – Hiệu ứng sơn Compa
Blog

Vữa trộn ba lớp, vữa xi măng, mác bê tông là gì? – Hiệu ứng sơn Compa

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Vữa tam thể và vữa xi măng là hai loại vữa xây dựng thường được sử dụng trong xây, trát tường, nhà ngói. Được sử dụng nhiều nhưng ít ai biết mài là gì? Vữa xi măng là gì?Để trả lời câu hỏi này, sau đây kampa chuyên nghiệp Sơn Bê Tông Đà Nẵng Sau đây là phân tích và so sánh hai loại cối này để các bạn tham khảo.

Bộ ba là gì?

Bùn là gì? Vữa xi măng là gì?

vữa trộn

Vữa ba còn được gọi là vữa hỗn hợp và vữa Bata. Thành phần chính để tạo nên loại vữa này là: vôi + cát + xi măng + nước.

Đặc điểm của loại vữa này là:

– Tỷ trọng 1800-2000kg/m3, mac 8-100, độ giữ nước t>75%.

– vữa dẻo

– Linh hoạt hơn

– Thích hợp cho những công trường ẩm ướt nhờ khả năng hút ẩm cao.

Cách trộn vữa: Trộn cát khô và xi măng, sau đó thêm vôi và nước. Sau khi tất cả các thành phần được chuẩn bị sẵn và trộn theo từng phần, hãy sử dụng máy trộn cầm tay để tạo thành một hỗn hợp mịn, đồng nhất để thi công. Tỷ lệ cụ thể tùy thuộc vào bao bì của sản phẩm xi măng, đây là tỷ lệ chuẩn nhất.

Từ đặc điểm của vữa ba thành phần trên có thể thấy vữa ba thành phần có độ dẻo cao, thuận tiện cho việc thi công.Ngoài ra, thời gian đóng rắn vừa phải giúp quá trình trộn và đóng rắn diễn ra nhanh chóng mà không lo vữa bị hư hỏng

vữa

Vữa xi măng chỉ bao gồm hai thành phần chính: xi măng trộn với nước.

Đặc điểm của vữa xi măng:

– Tỷ trọng 2000kg/m3, mac 25-200, độ giữ nước t>63%

– Cài đặt nhanh

Được sử dụng chủ yếu để tạo màu và chống thấm cho bể nước, nhà vệ sinh, mái bằng, v.v.

Cách trộn vữa xi măng: Trộn xi măng và cát khô, sau đó đổ nước vào. Cũng giống như vữa 3 lớp, để có được loại vữa tốt nhất và hiệu quả nhất, bạn cần trộn đều và trộn thật kỹ để có một lớp vữa mịn.

Qua đây ta thấy vữa xi măng không có độ dẻo là chủ yếu nên khả năng đông cứng của loại vữa này rất nhanh, bắt đầu từ 1 giờ sau khi trộn. Nhưng xét về độ cứng thì vữa xi măng có khả năng chống thấm cực cao nên vữa xi măng thường được dùng để chống thấm ở bể nước, nhà vệ sinh,… và những nơi tiếp xúc với nước với lượng lớn.

So sánh vữa xi măng và vữa composite

Trả lời Vữa tổng hợp là gì? Vữa xi măng là gì? Đây là hai loại vữa thường được sử dụng trong xây dựng. Nhiều người nhầm tường vữa xi măng phẳng là vữa xi măng. Tuy nhiên, đây đều là những loại vữa có thành phần khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau. Đặc biệt:

– Vữa 3 thành phần: có tính linh động cao, có thể dùng cho sàn giữ nước và chống thấm

– Vữa xi măng: độ dẻo thấp nhưng khả năng chịu nước cao. Cao gấp 2 lần so với vữa chính nên vữa xi măng thường được dùng để khắc phục trát ở những nơi có độ ẩm cao.

Nhìn chung, cả vữa xi măng và vữa xây dựng đều được sử dụng phổ biến trong xây dựng cũng như xây, trát, ốp lát để mang lại khả năng chống thấm và giữ nước cao. Nhưng nổi bật hơn ở cấp độ vữa xi măng nên thường được sử dụng ở những khu vực trọng yếu của ngôi nhà chứ không chỉ dùng để chống thâm giữa các tầng như vữa ba lớp.

Ngoài các loại vữa thông thường như vữa xi măng, vữa xi măng, vữa vôi, vữa thạch cao, vữa xây dựng cũng có những công dụng khác nhau và rất phổ biến, quan trọng trong xây dựng nhà cửa.

xem thêm: Hướng dẫn cách tính m2 và chi phí khi sơn nhà đơn giản nhất

Các lớp bê tông là gì?

Mác bê tông là tên gọi theo tiêu chuẩn Việt Nam được dịch từ tiêu chuẩn của Liên Xô và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Mác bê tông là cường độ chịu nén của mẫu bê tông hình khối có kích thước 15x15x15 cm sau 28 ngày bảo dưỡng ở điều kiện tiêu chuẩn. (đơn vị là kg/cm2)

Các mác bê tông là 100, 150, 200, 250, 300, 400, 500 và 600. Khi nói đến Bê tông mác 200 là nói đến ứng suất nén phá hủy của mẫu bê tông có kích thước tiêu chuẩn trong điều kiện thích hợp. Điều kiện tiêu chuẩn, cường độ nén 200 kg/cm² lúc 28 ngày tuổi.

Trong các công trình xây dựng thông thường như nhà ở, bệnh viện, trường học… hay dùng bê tông mác 250, mác cao hơn dùng cho các công trình cao hơn, nhịp và tải trọng lớn hơn.

Vữa xi măng và tấm bê tông

Sau đây là bảng báo giá trát bê tông xi măng theo tiêu chuẩn và quy cách của bộ xây dựng rất có giá trị tham khảo để mọi người lập dự toán và hướng dẫn thi công.

Đối với kỹ thuật xây dựng, quan trọng nhất là tính toán vật liệu cơ bản, mọi công trình đều phải có vữa là vật liệu quan trọng nhất (hiện nay chủ yếu là vữa xi măng), bê tông là vật liệu không thể thiếu trong xây dựng.

Hình bên dưới là danh mục vật liệu của các mác vữa xi măng (nhãn 10, nhãn 25, nhãn 50, nhãn 75, nhãn 100, nhãn 125); mác bê tông (nhãn 150, nhãn 200, nhãn 250, nhãn 300) là một tấm của vữa xi măng, bê tông.

1. Bảng so sánh vật liệu vữa xi măng:

A. Vữa vàng 1m3 (gồm xi măng, vôi khối, cát vàng, cát vàng là loại cát có modul ml>2), thành phần như sau:

Thành phần 1m3 vữa cát mịn 3 trong 1 (mô đun cát ml=1.5÷2.0)

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *